Thursday, 19/07/2018 - 10:41|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM

Trường Mầm non Thắng Quân tích cực vận động phụ huynh đưa con em đi tiêm phòng Vắc xin Sởi-Rubella

Được sự hỗ trợ của liên minh toàn cầu về vacxin và tiêm chủng (GAM). Được sự đồng ý của chính phủ trong năm 2014-2015 tất cả trẻ em từ 1 đến 14 tuổi trong toàn quốc nói chung và trên địa bàn xã Thắng Quân nói riêng đều được tiêm một mũi vacxin sởi - rubella miễn phí tại các điểm tiêm chủng trong các trường học Trung học cơ sở - Tiểu học, các trường mầm non, hoặc các trạm y tế xã phường. 16/10/2015   |     |

Cán bộ giáo viên Trường Mầm non Thắng Quân (Yên Sơn ) Tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về chiến dịch tiêm phòng sởi và rubella cho trẻ em trong độ tuổi

Vì vậy hàng ngày vào giờ đón trả trẻ và vào phiên họp phụ huynh đầu năm học các đồng chí cán bộ giáo viên chủ nhiệm, phó chủ nhiệm nhà trẻ, mẫu giáo trường mầm non Thắng Quân tích cực vận động phụ huynh đưa con em mình trong độ tuổi từ 1 đến 14 tuổi trên địa bàn Thắng Quân đi tiêm phòng bệnh Sởi - Rubella cho trẻ.
                Trong mỗi lần gặp gỡ trao đổi với phụ huynh các đồng chí các bộ giáo viên đã nói rõ về ích lợi  của chiến dịch tiêm phòng vacxin Sởi - Rubella sẽ góp phần làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ở trẻ, giảm gánh nặng về bệnh Sởi - Rubella và hội chứng Rubella bẩm sinh cho trẻ. Đồng thời hướng tới mục tiêu loại trừ bệnh Sởi - Rubella  trong tương lai và nhấn mạnh về sự nguy hiểm của căn bệnh này cho các bậc phụ huynh  hiểu rõ về bệnh Sởi là bệnh truyền nhiễm do virut sởi gây ra. Bệnh rất dễ lây và gây thành dịch. Mọi trẻ em chưa có miễn dịch phòng bệnh sởi đều có thể mắc bệnh. Bệnh sởi gây nên những biến chứng như viêm phổi, viêm não, tiêu chảy, suy dinh dưỡng, mù lòa và thậm chí có thể tử vong.
                Qua sự tuyên truyền, vận động tích cực trên của các đồng chí cán bộ giáo viên, hầu hết các bậc phụ huynh đều đã hiểu và nhất trí sẽ đưa con em mình đi tiêm phòng vacxin đúng thời gian quy định./.